27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeSống7 VẤN ÐỀ NGỘ RA CÀNG SỚM CÀNG DỄ THÀNH CÔNG

7 VẤN ÐỀ NGỘ RA CÀNG SỚM CÀNG DỄ THÀNH CÔNG

Date:

Bài viết liên quan

OKRs – Hướng dẫn thực hành cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương 1: Khái niệm về OKRs Chương này sẽ cung...

Growth Hacking là gì?

Growth hacking là một tư duy và phương pháp...

Ai sở hữu Pepsi?

PepsiCo sở hữu thương hiệu Pepsi. PepsiCo là một...

Vendor là gì? Phân loại vendor theo nguồn hàng và khách hàng

Có thể bạn không biết, vendor và supplier nếu...
spot_imgspot_img

1. Sự đau khổ của việc đọc sách chỉ bằng một phần mười của sự đau khổ của cuộc đời

Ðọc sách thì khó nhưng cuộc sống không đọc sách còn khó sống hơn. Bài kiểm tra và bài tập về nhà ở trường học thì khó một, nhưng bài tập ở trường đời thì lại khó gấp mười lần. Ðây không phải nói cho vui hay uy hiếp bạn mà đó là thực tế.

Ðọc sách không phải cho người khác mà là cho chính bạn. Khi bạn trưởng thành, không ai sẽ ép buộc bạn nữa, điều này nghĩa là bạn phải tự chịu mọi áp lực của cuộc sống. Bạn sẽ thấy rằng thật tốt khi ai đó buộc bạn phải đọc sách và học tập khi bạn còn trẻ.
Khi bạn trưởng thành, bạn có thể không có thời gian và năng lượng để trở lại trường. Vậy nên khi bạn đang học, bạn phải làm tốt việc đọc sách để sau này bạn có thể có một cuộc sống tốt hơn hiện tại.

2. Mọi giai đoạn của cuộc sống đều căng thẳng và rắc rối, vậy nên hãy học cách làm quen để vượt qua

Mỗi khi bạn làm bài kiểm tra, bạn sẽ cảm thấy áp lực. Ðiểm số và thứ hạng của bạn giống như một thước đo trực tiếp quyết định hạnh phúc của cuộc sống của bạn trong tương lai. Nhưng bạn phải biết rằng mọi giai đoạn của cuộc sống đều căng thẳng và rắc rối.
Những người đã đi làm cũng có những mối lo lắng riêng. Họ sợ rằng kiếm quá ít tiền sẽ không đủ để nuôi sống gia đình. Họ sợ rằng những sai lầm trong công việc của họ sẽ bị cấp trên chỉ trích. Họ có thể không cho con cái họ học hành tốt nhất…

Mọi người nên học cách làm bạn với căng thẳng và sống hòa hợp với những rắc rối. Ðiều đó không thể hiện rằng bạn đầu hàng rắc rối, mà là giúp bạn thực sự trưởng thành và vượt qua nỗi sợ hãi.

3. Giáo dục tốt là bước đệm để có được một công việc tốt và công việc tốt là xuất phát điểm cho cuộc sống tốt

Xã hội là như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, một nền giáo dục tốt thường có thể mang lại một công việc tốt hơn và một công việc tốt sẽ dẫn đến một cuộc sống tốt.
Hi vọng bạn có thể làm hết sức mình để có được một nền giáo dục tốt. Bước vào khuôn viên trường đại học, bạn không chỉ học kiến thức chuyên môn mà còn để kết bạn từ khắp mọi nơi.

Nếu bạn không có được sự giáo dục tốt này thì có lẽ bạn cần đổ mồ hôi nhiều hơn, nhưng trong mọi trường hợp, đừng cố lãng phí thời gian của bạn. Dù chậm hay nhanh thì mục tiêu quan trọng vẫn là về đích.

4. Hãy đối xử bình đẳng với bản thân và với những người khác

Không quan trọng việc ai đó khen ngợi bạn hay làm tổn thương bạn, thích bạn hay ghét bạn. Những gì người khác nghĩ về bạn chỉ là một tài liệu tham khảo mà thôi.
Không có ai là hoàn hảo. Chấp nhận những lời góp ý với thiện chí và sửa chữa những thiếu sót của bạn. Ðừng mang những điều tiêu cực vào tâm hồn bạn, hãy bỏ nó ngoài tai và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp.

Mọi người phải đối xử bình đẳng với bản thân mình thì mới có thể đối xử bình đẳng với người khác. Ðừng quá kiêu ngạo và tự mãn và đừng bỏ cuộc vì một chút không hoàn hảo của bản thân. Miễn là bạn đang cố gắng làm cho mình tốt hơn, vậy là đủ rồi.

5. Luôn luôn tử tế, không được hèn nhát

Tử tế là gì? Ðó là khi bạn lên xe buýt, bạn tự động nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai, người yếu và người tàn tật… Bạn sẵn lòng làm như vậy để giúp đỡ những người thiệt thòi hơn mình.

Còn hèn nhát là gì? Ðó là khi người bắt nạt bạn biết bao nhiêu lần nhưng bạn không hề phản kháng. Bạn chấp nhận “dĩ hòa vi quý” mà lui một bước nhưng người khác cứ lấn lướt bạn vì họ nghĩ bạn sợ họ.

Lòng tốt là giống như một loại phước lành và điều này chỉ đến với người tử tế. Một người tốt và nhân hậu sẽ luôn được người khác giúp đỡ khi họ gặp khó khăn.

Nhưng nếu ai đó thấy bạn dễ dàng mềm lòng khi họ nhờ vả và quen với sự khiêm tốn của bạn, anh ta muốn bắt nạt bạn thì bạn hãy chứng minh cho anh ta thấy bạn không hề dễ dãi. Hãy tự bảo vệ mình mọi lúc mọi nơi và đừng để mình bị người khác bắt nạt dễ dàng.

6. Sức khỏe là vốn quý nhất, không có sức khỏe thì chẳng làm được gì cả

Ðời người lúc nào cũng so sánh: 15 tuổi so học lực, 20 tuổi so thành tích, khi 30 lại so năng lực, 40 tuổi so trải đời, 50 tuổi so tiền tài, khi 70 so bệnh án. Nhưng suy cho cùng, sức khỏe là quan trọng nhất. Không có một cơ thể khỏe mạnh thì học tập và làm việc không thể nào suôn sẻ.

trọng nhất. Không có một cơ thể khỏe mạnh thì học tập và làm việc không thể nào suôn sẻ.

Thế nên dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng phải tập thể dục, ăn uống điều độ và phát triển những thói quen tốt. Khi bạn khỏe mạnh, mọi thứ khác mới có thể tốt hơn.

7. Ðiều đáng sợ không phải là những người khác giỏi hơn bạn, mà là những người giỏi hơn bạn làm việc chăm chỉ hơn bạn

Sự thật khủng khiếp khi một người tốt hơn bạn có kỷ luật và siêng năng hơn bạn. Ðây là trường hợp bạn có thể bắt gặp trong nhà trường và sau này đi làm cũng vậy.

Nhiều người càng xuất sắc, họ càng biết nhiều về sự thiếu sót của mình, họ càng mong muốn trở nên tốt hơn. Chính nhờ bổ sung khiếm khuyết mỗi ngày nên chắc chắn sự nghiệp của họ sẽ luôn thăng tiến.

Trên đường đời, không phải ai cũng có thể đứng đầu, nhưng hi vọng bạn luôn giữ cho mình sự kiên trì, nỗ lực hết mình trước khó khăn, từng bước phát triển, sẽ có ngày bạn sẽ đạt đến trình độ cao hơn và đời bạn sẽ không hề uổng phí.

Biên soạn theo Tri thức trẻ

7 SUCCESSFUL PROBLEMS OF SUCCESS

1. The suffering of reading is only a tenth of the suffering of life

Reading is hard, but life without reading is even harder. Tests and homework in school are hard one, but homework in life is ten times harder. This is not to make fun of you or threaten you, it is a fact.

Read books not for others but for yourself. When you grow up, no one will force you anymore, which means you have to bear all the pressures of life on your own. You will find that it is good when someone forces you to read and study when you are young.
As you mature, you may not have the time or energy to go back to school. So while you are studying, you must do well in reading so that later you can have a better life than now.

2. Every stage of life is stressful and confusing, so learn to get used to it

Every time you take a test, you will feel pressure. Your scores and rankings are like a direct measure of your future happiness in life. But you must know that every stage of life is stressful and troublesome.
Working people also have their own concerns. They fear that earning too little will not be enough to feed their families. They fear that mistakes in their work will be criticized by their superiors. They may not give their children the best education…

Everyone should learn to be friends with stress and live in harmony with troubles. It doesn’t mean that you give in to your problems, but rather helps you to truly grow and overcome your fears.

3. Good education is the stepping stone to get a good job and a good job is the starting point for a good life

Society is like that. In most cases, a good education can often lead to a better job and a good job will lead to a good life.
Hope you can do your best to get a good education. Entering a university campus, you not only learn professional knowledge but also make friends from all over the world.

If you don’t have this good upbringing then you probably need to sweat more, but in any case, don’t try to waste your time. Whether slow or fast, the important goal is still to finish.

4. Treat yourself and others equally

It doesn’t matter if someone compliments you or hurts you, likes you or hates you. What others think of you is only a reference.
No one is perfect. Accept suggestions in good faith and correct your shortcomings. Don’t bring negative things into your soul, put it out of your ears and enjoy the beautiful life.

Everyone must treat themselves equally in order to be able to treat others equally. Don’t be too arrogant and complacent and don’t give up because of a little imperfection of yourself. As long as you’re trying to make yourself better, that’s enough.

5. Always be kind, don’t be cowardly

What is kindness? That is when you get on the bus, you automatically give way to the elderly, pregnant women, the weak and the disabled… You are willing to do so to help those who are more disadvantaged than you.

What is cowardice? That’s when someone bullies you so many times but you don’t resist. You accept “reconciliation” and take a step back, but others keep dominating you because they think you’re afraid of them.

Kindness is like a kind of blessing and this only comes to kind people. A good and kind person will always be helped by others when they are in trouble.

But if someone finds you easy to soften when they ask for help and is used to your modesty, he wants to bully you, then prove to him that you are not easy. Protect yourself at all times and don’t let yourself be easily bullied by others.

6. Health is the most precious asset, without health, nothing can be done

People’s lives are always compared: 15 years old compared to learning, 20 years old compared to achievements, when 30 years old compared to ability, 40 years old compared to life, 50 years old compared to money, when 70 years old compared to medical records. But in the end, health is the most important. Without a healthy body, studying and working cannot go smoothly.

most important. Without a healthy body, studying and working cannot go smoothly.

So no matter how busy you are, you must exercise, eat right, and develop good habits. When you’re healthy, everything else can be better.

7. The scary thing is not that other people are better than you, but that people who are better than you work harder than you.

The terrible truth when someone better than you is more disciplined and diligent than you. This is the case you can see in school and later at work as well.

The more excellent people are, the more they know about their shortcomings, the more they aspire to be better. It is by adding defects every day, so their career will definitely advance.

On the road of life, not everyone can be at the top, but hope you always keep your perseverance, give your best in the face of difficulties, step by step develop, one day you will reach a higher level and Your life will not be wasted.

Compiled according to Young Knowledge

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Bài viết mới

spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here