27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeMarketingDigital marketing7 mô hình kinh doanh tốt nhất cho tiếp thị nội dung

7 mô hình kinh doanh tốt nhất cho tiếp thị nội dung

Date:

Bài viết liên quan

OKRs – Hướng dẫn thực hành cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương 1: Khái niệm về OKRs Chương này sẽ cung...

Growth Hacking là gì?

Growth hacking là một tư duy và phương pháp...

Ai sở hữu Pepsi?

PepsiCo sở hữu thương hiệu Pepsi. PepsiCo là một...

Vendor là gì? Phân loại vendor theo nguồn hàng và khách hàng

Có thể bạn không biết, vendor và supplier nếu...
spot_imgspot_img

Kinh doanh và tiếp thị là hai thuật ngữ hiếm khi được tách rời. Để xây dựng phạm vi tiếp cận và thu hút sự chú ý của thị trường, bạn cần phải có một chiến lược tiếp thị xác định trong đầu.

Giờ đây, khi chúng ta nói về tiếp thị, đó không còn là các kênh tiếp thị truyền thống, theo đó bạn rao bán thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp với tư cách là một phần của doanh nghiệp và thể hiện bản thân tốt nhất trước mặt khách hàng. Những kỹ thuật tiếp thị này đang mất dần nhờ hiện đại hóa và số hóa đã mở ra cánh cửa thông tin.

Thị trường và khách hàng đủ thông minh và bạn không thể chuyển đổi chúng thành công cụ tạo doanh thu tiềm năng của mình bằng cách chỉ đưa thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn như một phần của hoạt động tiếp thị.

Vậy, giải pháp là gì? Tìm kiếm điều hành là cách tiếp thị mới. Quy tắc cơ bản của thị trường là khiến khách hàng thấy những gì họ muốn thấy và tiếp thị nội dung hoạt động theo quy tắc đó.

Việc cung cấp thông tin mà khách hàng / khách hàng đang tìm kiếm và cung cấp những thứ này thường xuyên là những gì đằng sau khái niệm tiếp thị nội dung. Bây giờ, bạn không nên nhầm lẫn tiếp thị nội dung với việc phân phối nội dung ngẫu nhiên. Vì bạn đang tìm cách có được một số kinh doanh từ đó nên nó phải là một động thái được thiết kế và lập kế hoạch.

Tiếp thị nội dung là một chiến lược và cách tiếp cận được xác định đối với tiếp thị. Mục đích là nhắm đến một phần nhất định / khán giả / cơ sở thị trường thông qua nội dung có giá trị và liên quan liên tục sao cho hành động có lợi có thể được suy ra từ họ trong tương lai.

Quy trình có thể được giải thích tốt hơn với sự giúp đỡ của một ví dụ. Cho rằng bạn là một người bán quần áo nữ trực tuyến, sau đó bạn không nên ngay lập tức đưa ra thông điệp cho khán giả / khách hàng mục tiêu của bạn rằng có một cuộc khuyến mãi hoặc giảm giá (đây sẽ là loại tiếp thị truyền thống).

Điều bạn cần làm là lên kế hoạch cho chương trình giảm giá của mình và lan truyền thông điệp theo cách được lập kế hoạch. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cung cấp thông tin giữa người dùng về những loại quần áo tốt nhất để mua trong mùa này, những bộ trang phục tốt nhất cho bữa tiệc hoặc đơn giản là trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng tiềm năng. Bằng cách làm điều này, bạn sẽ thông báo về chương trình giảm giá của mình mà không cần phải nghe như một người quảng cáo, và khách hàng tiềm năng sẽ cuối cùng bắt đầu tìm kiếm những mặt hàng đó trên nền tảng của bạn.

Ví dụ trên là một cơ chế làm việc hoàn hảo của cách tiếp cận marketing nội dung và cách tối đa hóa việc tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn với sự hỗ trợ của marketing nội dung.

Bây giờ, marketing nội dung có thể được sử dụng trong một số cách khác nhau như một phần của mô hình kinh doanh của bạn. Điều đó phụ thuộc vào bạn để quyết định mô hình kinh doanh nào phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn tò mò về những mô hình kinh doanh dành cho marketing nội dung thì đó là kết thúc của việc tìm kiếm của bạn ở đây.

Vâng, chúng tôi sẽ xem xét 7 trong số những mô hình kinh doanh tốt nhất cho marketing nội dung.

Vì vậy, điều bạn cần làm là thư giãn và đọc đến cuối để có câu trả lời cho sự tò mò của bạn.

  1. Nội dung là công cụ hỗ trợ

Content marketing có thể được sử dụng như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời để mở rộng phạm vi kinh doanh của bạn. Hiện nay, khi tiếp thị số đã định nghĩa ngân sách và chiến lược là một phần của chi phí hoạt động của công ty, content marketing có thể hỗ trợ tuyệt vời cho tiếp thị số thông qua các kênh khác nhau.

Giả sử bạn có một trang truyền thông xã hội dành riêng cho quảng cáo tiếp thị số của mình. Bây giờ nếu bạn thêm một chút nội dung có giá trị và phù hợp trên đó (một cách liên tục) theo nhu cầu và sở thích của khán giả mục tiêu, thì nó có thể là một người kéo đông tuyệt vời.

  1. Nội dung là nguồn thông tin

Nội dung có thể là bất cứ điều gì, ví dụ như một blog, một bài viết, một video, một bài viết và vân vân. Chủ đề chính của nội dung là truyền đạt một số loại thông tin. Một phương tiện kinh doanh trong content marketing là cung cấp nội dung có thể giải quyết các thắc mắc của khán giả / người dùng. Ví dụ, bạn cung cấp thông tin liên quan đến du học trên trang web của mình. Bây giờ, bạn bắt đầu cung cấp thông tin về mọi khía cạnh của du học cho người dùng, theo cách đó, trong tương lai, nền tảng của bạn sẽ trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy về du học.

Do đó, bạn sẽ có thể tạo ra một kho thông tin được tin tưởng và phổ biến nhất trên web, thu hút một số lượng lớn khách hàng mỗi ngày.

  1. Content marketing (Tiếp thị nội dung) như một dịch vụ

Hầu hết mọi người đều cần nội dung để hỗ trợ sự hiện diện kỹ thuật số của họ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng content marketing như một mô hình kinh doanh dịch vụ để cung cấp các dịch vụ tiếp thị nội dung theo nhu cầu cho khách hàng.

Đây là một trong những mô hình kinh doanh phổ biến mà các doanh nhân mới và các công ty nhỏ đang phát triển.

  1. Content marketing (Tiếp thị nội dung) như một phần của SEO

Content marketing là một phần của dịch vụ Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một tư duy kinh doanh tốt. SEO là nhu cầu cấp thiết và nếu bạn đã cung cấp các dịch vụ này thì việc thêm vào content marketing sẽ cung cấp tích hợp nội dung như một dịch vụ bổ sung.

Nếu không, bạn cũng có thể đồng bộ hóa các dịch vụ SEO và content marketing và cung cấp gói dịch vụ toàn diện cho khách hàng.

  1. Content marketing (Tiếp thị nội dung) như một phần mở rộng kinh doanh

Đây là một mô hình kinh doanh điển hình liên quan đến content marketing mà các công ty IT & Development thường áp dụng. Trong khi cung cấp dịch vụ thiết kế và phát triển trang web, cách hợp lý để mở rộng mạng lưới dịch vụ kinh doanh của bạn là cung cấp dịch vụ tiếp thị nội dung và dịch vụ SEO.

Việc này có thể được hiểu theo cách nào đó, nếu trước đây bạn cung cấp nội thất làm sản phẩm cuối cùng và bây giờ bạn đang thêm các dịch vụ hoàn thiện và phủ bóng là một phần của nó. Điều này chắc chắn sẽ chuyển hướng một số doanh thu bổ sung vào phía bạn.

  1. Content marketing (Tiếp thị nội dung) là trụ cột

Đây là mô hình kinh doanh content marketing cuối cùng mà nhiều công ty giáo dục trực tuyến đang thực hiện. Cung cấp nội dung cụ thể cho một phần của xã hội như sinh viên và bao phủ tất cả các khía cạnh liên quan đến nó, từ học sinh tiểu học đến sinh viên đại học và người tìm kiếm sự nghiệp trong các kỳ thi cạnh tranh. Một khi bạn có uy tín, bạn có thể tạo ra một nguồn thu lớn thông qua tiếp thị và đóng gói nội dung của mình một cách có hệ thống như nhiều kênh giáo dục trực tuyến đang làm ngày nay.

  1. Mô hình kinh doanh dựa trên mạng lưới

Đây là lựa chọn tối thiểu đầu tư và tạo ra doanh thu tốt trong các mô hình kinh doanh liên quan đến content marketing. Nó tương tự như lựa chọn content marketing là dịch vụ với một phương pháp kinh doanh tâm trung với các chi nhánh.

Bạn có thể xây dựng một mạng lưới các nhà sáng tạo nội dung (bạn có thể gọi là các freelancer) và cung cấp cho họ các dự án/công việc mà bạn nhận được như một phần của yêu cầu dịch vụ từ khách hàng. Điều này sẽ giúp tạo ra một hoạt động kinh doanh nhỏ sẽ phát triển trên nền tảng đầu tư tối thiểu.

Vì bạn đã nắm được các mô hình kinh doanh tốt nhất trong ngữ cảnh của content marketing, bây giờ bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp nhất theo nhu cầu của mình.

Alex Jone làm việc trong phòng nhân sự và tuyển dụng tại Alliance Recruitment Agency – một công ty tuyển dụng công nghệ thông tin. Anh ấy chuyên giúp đỡ về tuyển dụng quốc tế, trợ lý truyền thông xã hội ảo, dịch vụ nhân sự và tư vấn nghề nghiệp cho các doanh nghiệp ở nước ngoài và quốc tế.

7 Best Business Model for Content Marketing

Business and marketing are two terms that are rarely seen separated. In order to build a reach and gather the attention of the market you need to have a defined marketing strategy in mind.

7 Best Business Model for Content Marketing

Now, when we talk about marketing it’s no more the traditional channels of marketing whereby you yell out information about the products and services that you offer as a part of the business and quite yourself best in front of the customer. These techniques of marketing are fading away thanks to modernization and digitization which has opened up the doors of information.

The market and customer are smart enough and you can’t convert them into your potential revenue generator by just throwing the information about your products and services as a part of your marketing.

So, what can be the solution? Executive Search Marketing is the new way of marketing. The basic rule of the market is to make the customer see what he wants to see and content marketing works on just that rule.

To provide the information that customer/clients are looking for and providing these things regularly is what the concept behind content marketing. Now, you should not mistake content marketing for some random content distribution. Well, you are looking to get some business out of it so it should be a designed and planned move.

Content marketing is a defined and strategized approach towards marketing. The aim is to target a certain section/audience/market base through valuable and relevant content consistently such that profitable action can be derived from them in long run.

The process can be explained better with the help of an example. Say you are a seller of women clothes online then you should not immediately go out and send the message to your audience/target customers that there is a sale or discount (this would be traditional kind of marketing).

seller

What you should do is to plan your sale or discount and spread the message in a strategized way. This can be done by delivering information among the user base that what are the best clothes to grab this season, what are best party wear or simply answer the common query or your potential target audience. By going this way you would be yelling about your offers and discounts without even sounding like a promoter and the target audience would eventually start searching for those items on your platform.

The example above is a perfect working mechanism of how content marketing works and how revenue generation can be maximized for your business with the aid of content marketing.

Now, content marketing can be used in a number of manners as a part of your business model. It depends upon you which business model you think suits the best for your business needs.

If you are curious in regards to what type of business models for content marketing exists then you have got your search ending here.

Yes, we would now look into 7 of the best business models for content marketing.

So, what you need to do is to relax and go reading down till the end to get an answer to your curiosity.

1. Content as facilitator

Content as facilitator

Content marketing can be used as a great facilitator for expanding the reach of your business. Nowadays where digital marketing has defined budget and strategy as a part of the company’s operational expenditure, content marketing can act as great support for digital marketing through various channels.

Suppose you have a dedicated social media page for your digital market promotion. Now if you add a tinge of valuable and suitable content on (on a consistent basis) it as per the need and taste of the target audience then it can be a great crowd puller.

2. Content as a source of information

Content can be anything say a blog, an article, a video, a write up etc. The main theme of the content is to convey some sort of information. One business approach is to content marketing is to offer content that can solve the query of audience/users. Say for example you are providing relevant information related to study abroad perspective on your website. Now, you start delivering information in regards to each aspect of study abroad to the users, this way, in the long run, your platform would become a trusted source for information related to study abroad.

Thus you would be able to create an information repository that would be trusted and most visible on web garnering you a good number of visitors each day.

3. Content marketing as a service

Almost everyone needs content to support their digital presence. What about supporting their needs with your services.  You can use content marketing as a service based business model to extend need-based content marketing services to the clients.

This is one of the popular business models which budding entrepreneurs and small business firms are catching on.

4. Content marketing as a part of SEO

Content marketing as a part of SEOContent marketing as a part of Search Engine Optimization (SEO) services is a good business thinking. SEO is the need of the hour and if you have been offering these services then adding on content marketing would provide integration of content as an additional service.

Otherwise, also you can sync the SEO and content marketing services and offer a comprehensive service package to the clients.

5. Content marketing as a business extension 

This is one typical business model in respect to content marketing that IT & Development firms generally adopt. While offering website design and development service the logical way to extend your business’s service network is to offers content marketing services and SEO services.

This can be understood in a way say you were earlier offering furniture as a final product and now you’re adding the finishing and varnishing services as a part of it. This is bound to divert some additional revenue on your side.

6. Content as a mainstay

This is the ultimate content marketing business model based on which many e-education giants are standing. Offering content specific to a particular section of society say students and covering all aspects related to it say from school students to college and competitive exam aspirants.
Once you gain credibility you can generate a great source of revenue through marketing and packaging your content systematically as many of the online education channels are doing these days.

7. Network-based business model

This is a minimum investment and good revenue generating option in terms of content marketing. It is similar to the content as a service option with a hub and spoke business approach.

You can build a network of content creators (freelancers you can say) and offer them projects/work which you get as a part of the service request from clients. This would help in creating a small business operation that would thrive and progress on the back of minimal investment.

Since you have now got hold of best business models in the context of content marketing; you are now in a position to choose the best as per your needs.

Alex Jone Works in a HR and Recruitment at Alliance Recruitment Agency- an IT Recruitment Agency. He specializes in helping with international recruiting, virtual social media assistant, HR services and Careers advice service for overseas and international businesses.

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Bài viết mới

spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here