27.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
HomeSống10 “nỗi ám ảnh” cần có nếu muốn trở thành một triệu...

10 “nỗi ám ảnh” cần có nếu muốn trở thành một triệu phú đô la tự thân

Date:

Bài viết liên quan

OKRs – Hướng dẫn thực hành cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương 1: Khái niệm về OKRs Chương này sẽ cung...

Growth Hacking là gì?

Growth hacking là một tư duy và phương pháp...

Ai sở hữu Pepsi?

PepsiCo sở hữu thương hiệu Pepsi. PepsiCo là một...

Vendor là gì? Phân loại vendor theo nguồn hàng và khách hàng

Có thể bạn không biết, vendor và supplier nếu...
spot_imgspot_img

Những người thành công trước giờ chưa từng được trao cho bất kì tấm vé vàng nào, đó không phải là cơ hội giúp họ gia tăng tài sản của mình. Muốn trở thành triệu phú, bạn phải được thúc đẩy để đạt được ước mơ của mình. Bạn phải “bị ám ảnh” để trở nên thể thành công.

Trở thành một doanh nhân thành công hay một triệu phú đô la không phải là điều dễ dàng – chỉ có chưa đến 10% dân số Hoa Kỳ đạt được mục tiêu này. Hầu hết mọi người đều bỏ cuộc giữa chừng, họ thất vọng khi công việc kinh doanh của họ không khởi phát hoặc vỡ mộng khi cảm thấy mình thất bại.

Dưới đây là 10 “nỗi ám ảnh” có lợi mà mọi triệu phú tự thân “mắc phải”, và chúng chính là thứ giúp họ có lợi thế trong việc nắm bắt được thành công và trở nên giàu có.

1. Họ bị ám ảnh với việc theo đuổi ước mơ và mục tiêu của mình

Bạn sẽ không thể trở thành triệu phú tự thân nếu chỉ biết ngồi trong văn phòng, và giúp người khác trở nên giàu có. Bạn thành công khi có ước mơ và mục tiêu của riêng mình và được thúc đẩy để “tóm” lấy chúng. Các triệu phú tự thân có tham vọng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để biến những điều đó thành hiện thực. Họ đam mê và không ngừng nỗ lực trong sứ mệnh vươn tới thành công.

Tuy nhiên, ước mơ cần một “khung sườn” nhất định để tuân theo nếu muốn trở thành hiện thực. Những người thành công biết mình phải đặt ra những mục tiêu rõ ràng với một dealine rõ ràng. Họ đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Họ lên danh sách những việc cần làm. Họ biết chính xác những gì họ muốn và làm thế nào để đạt được điều đó. Trong khi tầng lớp trung lưu đặt kỳ vọng của họ vào việc có được sự thoải mái thì các triệu phú tự thân lại luôn thúc đẩy mình vượt lên mức trung bình. Họ tin tưởng vào việc tạo ra cơ hội cho riêng mình.

10 nỗi ám ảnh cần có nếu muốn trở thành một triệu phú đô la tự thân: Thử xem sức ép của bạn tới đâu! - Ảnh 1.

2. Họ bị ám ảnh bởi việc đọc và nâng cao nền tảng kiến ​​thức của bản thân

Những người thành công không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi học những điều mới. Họ “khao khát” kiến ​​thức. Họ là những người ham đọc sách vì họ không ngừng tò mò về thế giới xung quanh. Không gì có thể dập tắt mong muốn tự học của họ.

Nỗi ám ảnh này có lợi cho họ, vì nó cải thiện cái nhìn sâu sắc của họ không chỉ về công việc kinh doanh mà còn về những lĩnh vực dường như không liên quan nhưng cũng có thể mang lại lợi ích cho họ. Nó giúp họ phát triển cả chiều sâu và chiều rộng của trí tuệ, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo và sự khéo léo của họ.

Các triệu phú tự thân tin rằng sách là cánh cổng dẫn đến tri thức và họ chọn lọc những thứ mình đọc một cách cẩn thận. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng đặt câu hỏi về nhiều thứ, bạn càng cởi mở hơn khi cơ hội ập đến.

3. Họ ám ảnh với việc phát huy tối đa thế mạnh của mình

Thay vì lãng phí thời gian tập trung vào điểm yếu, các triệu phú tự thân thường tập trung vào điểm mạnh của mình. Họ tập trung vào “siêu năng lực” của mình, điều mà bản năng họ rất giỏi.

Bằng cách tập trung sự chú ý vào các lĩnh vực mà mình có năng khiếu, bạn sẽ dễ dàng tinh chỉnh và cải thiện kỹ năng của mình, đồng thời vượt xa đối thủ cạnh tranh của mình.

Nếu so sánh, việc tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện những lĩnh vực bạn yếu kém sẽ chỉ mang lại kết quả bình thường. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên gắng sức để được hoàn thiện hoặc trau dồi các kỹ năng có lợi cho mình, tuy nhiên, biết điểm mạnh của mình và sử dụng chúng để làm lợi thế sẽ khiến bạn trở nên khác biệt.

10 nỗi ám ảnh cần có nếu muốn trở thành một triệu phú đô la tự thân: Thử xem sức ép của bạn tới đâu! - Ảnh 2.

4. Họ bị ám ảnh bởi việc tiến về phía trước và phá vỡ ranh giới

Thành công hiếm khi đến theo một dòng chảy ổn định, nó thường đến một cách thất thường, kiểu như tiến một bước, lùi hai bước. Thành công, nó giống như một phần trong mô hình mang tên “luôn tìm cách thúc đẩy mọi thứ về phía trước”, ngay cả khi bạn cảm thấy như thể mình đang chìm dần.

Khi thất bại ập đến, các triệu phú tự thân không bỏ cuộc. Họ xem xét kỹ những gì đã xảy ra, học hỏi những gì họ có thể từ những sai lầm của mình và tiếp tục. Đôi khi chính những thất bại đó sẽ là chất xúc tác mà họ cần để phá vỡ ranh giới và tạo ra điều gì đó tuyệt vời hơn. Đôi khi, một thất bại nó giống như tia sáng mà một triệu phú tự thân cần để tìm ra lợi thế, hoặc sự đổi mới đưa họ đến con đường thành công.

5. Họ bị ám ảnh với việc làm hết mình, chơi hết mình

Các triệu phú tự thân không làm bất cứ điều gì nửa chừng. Cho dù là dành thêm thời gian làm việc để hoàn thành một dự án hay thực hiện một thử thách về thể chất hoặc tinh thần, họ đều sẽ cống hiến hết mình. Họ sẵn sàng hy sinh một khoảng thời gian ngắn để đạt được mục tiêu của mình, nhưng họ cũng luôn nhớ phải vui vẻ trong suốt hàng trình. Họ tận hưởng cả cuộc sống và thành quả lao động của mình.

Các triệu phú tự thân hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động thể chất. Họ dành thời gian để vận động ngay cả khi bận rộn, một phần vì nó tốt cho sức khỏe của họ, một phần là vì hoạt động thể chất giúp cung cấp năng lượng cho não. Giữ cho thân hình cân đối, là đang giữ cho tâm trí của mình nhanh nhẹn và luôn sẵn sàng cho công việc.

6. Họ bị ám ảnh với việc tạo ra nhiều dòng thu nhập

Các triệu phú tự thân biết rằng họ cần nhiều hơn một nguồn thu nhập để duy trì lợi nhuận về lâu dài. Họ không bao giờ để tất cả trứng trong một giỏ, vì vậy họ liên tục tìm cách để đa dạng hóa.

Bên cạnh xây dựng công việc kinh doanh chính của mình, họ cũng nhận thức được rằng nhiều khoản đầu tư là chìa khóa để xây dựng sự giàu có của họ và tạo ra sự ổn định tài chính. Họ biết rằng thất bại là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nếu một mắt xích thất bại, các khoản đầu tư khác của họ sẽ giữ chúng “nổi lên” trong khi họ thiết lập lại lộ trình của mình.

Các triệu phú tự thân không tập trung vào việc tiêu tiền, họ tập trung vào việc đầu tư tiền của mình. Họ đặt mục tiêu gắn bó chặt chẽ với ngân sách và xây dựng các nguồn cho mình. Bằng cách này, họ tạo ra cho mình sự an tâm về tài chính trong thời gian dài.

7. Họ bị ám ảnh với việc tìm cho mình những cộng sự tuyệt vời

Làm việc chăm chỉ và nỗ lực sẽ đưa bạn đến thành công, nhưng các triệu phú tự thân cũng biết tầm quan trọng của các mối quan hệ xã giao trong phát triển sự nghiệp, họ luôn quan niệm rằng mây tầng nào sẽ gặp mây tầng ấy, chơi với người phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Họ chọn bạn bè một cách cẩn thận. Họ chú tâm đến người họ thuê và cách những người đó hoạt động khi làm việc nhóm. Họ hiểu rằng công ty, những người họ biết và những người đồng hành với họ chắc chắn là những người có ảnh hưởng đến họ. Xét cho cùng thì những người mà chúng ta tương tác cuối cùng sẽ tác động đến cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Các triệu phú tự thân luôn tìm kiếm những người tích cực, những người có óc quan sát và biết nhìn xa trông rộng; những người sẽ truyền cảm hứng để họ nghĩ xa hơn. Họ tìm kiếm những người có quan điểm và ý tưởng khác nhau, bởi lẽ xét cho cùng, bạn sẽ chẳng thu được lợi ích gì khi chơi với những bản sao của chính mình. Bạn nên ở bên những người thách thức bạn, những người có thể đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình. Nhưng bạn cũng nên ở bên những người tử tế, công tâm và quan trọng nhất là hài hước.

8. Họ dành thời gian để suy nghĩ

Các triệu phú tự thân luôn dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để chỉ suy nghĩ. Họ dành thời gian động não về những ước mơ lớn hơn của mình và vạch ra kế hoạch làm thế nào để đạt được chúng. Họ nghĩ về cuộc sống của mình, gia đình và tạo ra hạnh phúc với những người khác.

Họ có thể suy ngẫm về những triết lý trong cuộc sống, nhưng cũng có thể tập trung vào những vấn đề nan giải trong công việc kinh doanh và cách để kiếm được nhiều tiền hơn. Họ xem xét các mối quan hệ mà họ đang tạo ra với những người khác.

Tư duy sáng tạo và chiến lược cũng giống như bất kỳ việc gì khác: bạn càng thực hành nhiều thì càng có lợi. Dành thời gian mỗi ngày để suy ngẫm về các vấn đề to lớn hơn là đang cho phép bản thân cải thiện, xem xem những điều chỉnh nào là cần thiết để có thể đạt được các mục tiêu lớn hơn.

9. Họ ám ảnh với việc tìm kiếm phản hồi từ người khác

Bạn không thể trở thành triệu phú nếu chỉ đắm chìm trong thế giới của mình. Bất cứ điều gì bạn hoàn thành và đạt được, bạn làm điều đó vì khách hàng, và nhân viên là những người ở phía sau bạn. Bạn phải có sự hỗ trợ của những người xung quanh. Và cách tốt nhất để duy trì sự ủng hộ đó là không ngừng tìm kiếm phản hồi từ những người khác một cách tích cực.

Các triệu phú tự thân là những người biết lắng nghe vì họ không ngại nhận phản hồi từ người khác. Họ biết nó sẽ mang lại cho họ những cái nhìn sâu sắc có giá trị hơn. Họ đáp lại những người xung quanh bởi họ thực sự muốn nghe những quan điểm khác nhau. Họ có can đảm để mở lòng trước những lời chỉ trích, biết rằng lắng nghe người khác chia sẻ sẽ giúp họ nhìn ra những điểm yếu mà mình không phát hiện ra.

10. Họ bị ám ảnh với việc vượt ra khỏi sự mong đợi

Điều cuối cùng, các triệu phú tự thân thành công bằng cách làm cho bản thân trở nên vô giá. Họ đi xa hơn để đảm bảo mình nổi bật hơn so với phần còn lại. Họ không trì hoãn, cũng chẳng chờ đợi, họ biết rằng giữ mối quan hệ tốt với khách hàng và nhân viên của mình có nghĩa là luôn đi trước một bước.

Những người thành công luôn tự hỏi mình rằng mọi người mong đợi và muốn điều gì. Làm thế nào để vượt qua những kỳ vọng đó? Làm cách nào để cung cấp thứ gì đó độc đáo và khiến người khác phải ngạc nhiên? Nếu bạn chỉ nhắm đến việc đạt được thanh ngang cuối cùng, thì đó chính là chừng mực mà bạn sẽ đạt được – bạn sẽ không bao giờ vượt lên trên được mức tầm thường.

10 “Obsessions” You Need to Have if You Want to Become a Self-Made Millionaire

Successful people have never been given any golden tickets, which are not opportunities to increase their wealth. To become a millionaire, you need to be driven to achieve your dreams. You have to be “obsessed” to become successful.

Becoming a successful entrepreneur or a millionaire is not easy – only less than 10% of the US population achieves this goal. Most people give up halfway, they get disappointed when their business doesn’t take off or lose hope when they feel they have failed.

Here are 10 beneficial “obsessions” that every self-made millionaire “suffers from”, and they are what helps them gain an advantage in capturing success and becoming wealthy.

1. They are obsessed with pursuing their dreams and goals

You will not be able to become a self-made millionaire if you only sit in the office and help others become wealthy. You succeed when you have your own dreams and goals and are driven to “grab” them. Self-made millionaires are ambitious and willing to take risks to turn them into reality. They are passionate and constantly strive to achieve their mission of success.

However, dreams need a certain “framework” to follow if they are to become a reality. Successful people know they must set clear goals with a clear deadline if they want to achieve them. They set short-term and long-term goals. They make a list of things to do. They know exactly what they want and how to achieve it. While the middle class sets their expectations on comfort, self-made millionaires always push themselves beyond the average level. They trust in creating opportunities for themselves.

2. They are obsessed with reading and enhancing their knowledge base.

Successful people never tire of learning new things. They have a thirst for knowledge. They are avid readers because they are constantly curious about the world around them. Nothing can quench their desire for self-education.

This obsession is beneficial for them, as it improves their profound understanding not only of business but also of seemingly unrelated fields that can also benefit them. It helps them develop both the depth and breadth of their intelligence, while also stimulating their creativity and ingenuity.

Self-made millionaires believe that books are the gateway to knowledge and they carefully select what they read. The more you read, the more questions you ask about things, and the more open you become when opportunities arise.

3. They are obsessed with maximizing their strengths.

Instead of wasting time focusing on weaknesses, self-made millionaires often focus on their strengths. They concentrate on their “superpowers,” something that comes naturally to them.

By focusing attention on areas in which you have a talent, you will easily fine-tune and improve your skills, while also surpassing your competitors.

Comparatively, solely concentrating on improving your weaknesses will only yield average results. However, this does not mean that you should not strive to perfect or enhance skills that are beneficial to you. Knowing your strengths and using them to your advantage will make you stand out.

  1. They are obsessed with moving forward and breaking boundaries

Success rarely comes in a steady flow, it often comes in a jerky way, like taking one step forward and two steps back. Success is like a part of the model called “always pushing everything forward”, even when you feel like you are sinking.

When failure strikes, self-made millionaires don’t give up. They carefully consider what has happened, learn from their mistakes, and continue. Sometimes those failures will be the catalyst they need to break boundaries and create something even greater. Sometimes, a failure is like a ray of light that a self-made millionaire needs to find an advantage, or an innovation that leads them to the path of success.

  1. They are obsessed with giving their all, playing their all

Self-made millionaires don’t do anything halfway. Whether it’s spending extra time working to complete a project or taking on a physical or mental challenge, they will give their all. They are willing to sacrifice a short amount of time to achieve their goals, but they also always remember to enjoy both life and the fruits of their labor.

Self-made millionaires understand the importance of physical activity. They take the time to exercise even when busy, partly because it is good for their health, and partly because physical activity helps provide energy to the brain. Keeping the body balanced is keeping their mind quick and always ready for work.

  1. They are obsessed with creating multiple streams of income

Self-made millionaires know that they need more than one source of income to sustain long-term profitability. They never put all their eggs in one basket, so they are constantly looking for ways to diversify.

In addition to building their main business, they also recognize that many investments are the key to building their wealth and creating financial stability. They know that failure is always possible, but if one link fails, their other investments will keep them “afloat” while they reset their course.

Self-made millionaires don’t focus on spending money, they focus on investing their money. They set tight budget goals and build sources for themselves. In this way, they create long-term financial peace of mind for themselves.

  1. They are obsessed with finding great partners

Working hard and putting in effort will lead you to success, but self-made millionaires also understand the importance of social relationships in career development. They believe that like attracts like, and playing with suitable people is extremely important.

They carefully choose their friends. They pay attention to the people they hire and how they operate in a team setting. They understand that the company, the people they know, and those who accompany them will definitely influence them. After all, the people we interact with ultimately affect how we think and feel.

Self-made millionaires always seek positive people, those who are observant and have a broad perspective, those who will inspire them to think farther. They seek people with different perspectives and ideas, because ultimately, you won’t benefit from playing with your own copies. You should be with those who challenge you, those who can push you out of your comfort zone. But you should also be with those who are kind, fair, and most importantly, humorous.

  1. They take time to think

Self-made millionaires always set aside a certain amount of time each day to simply think. They spend time brainstorming about their bigger dreams and laying out plans to achieve them. They think about their lives, their families, and creating happiness with others.

They may reflect on philosophies of life, but they may also focus on challenging business issues and ways to make more money. They consider the relationships they are creating with others.

Creative thinking and strategy are like anything else: the more you practice, the better it gets. Taking time every day to reflect on bigger issues allows you to improve yourself and consider what adjustments are necessary to achieve bigger goals.

  1. They are obsessed with seeking feedback from others

You cannot become a millionaire by being immersed in your own world. Everything you achieve and accomplish, you do it for your customers, and your employees are the ones behind you. You need the support of those around you. And the best way to maintain that support is to constantly seek positive feedback from others.

Self-made millionaires are people who know how to listen because they are not afraid to receive feedback from others. They know it will bring them more valuable insights. They respond to those around them because they really want to hear different perspectives. They have the courage to open up to criticism, knowing that listening to others will help them see weaknesses they didn’t notice.

  1. They are obsessed with exceeding expectations

Finally, self-made millionaires succeed by making themselves invaluable. They go beyond to ensure that they stand out from the rest. They don’t delay or wait, they know that maintaining good relationships with their customers and employees means always staying one step ahead.

Successful people always ask themselves what people expect and want. How can they exceed those expectations? How can they provide something unique and surprising? If you only aim to achieve the ultimate goal, that is the limit you will achieve – you will never rise above the mediocre level.

#TimmyLifelines

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once

Bài viết mới

spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here